Cử tri Đồng bằng sông Cửu Long đánh giá cao chất lượng họp Quốc hội

(VOV5) - Phiên chất vấn giữa đại biểu Quốc hội và các thành viên Chính phủ, các phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất thẳng thắn, trách nhiệm

Cùng với cả nước, cử tri khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đánh giá cao chất lượng kỳ họp kỳ họp Quốc hội lần thứ 2 khóa XV, tin tưởng những quyết sách của Quốc hội sẽ sớm đi vào cuộc sống.

Cử tri Đồng bằng sông Cửu Long đánh giá cao chất lượng họp Quốc hội - ảnh 1Ảnh minh hoạ. Ảnh: quochoi.vn

Ông Võ Văn Thượng, Trưởng Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Tiền Giang và nhiều cử tri là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo ở Tiền Giang, rất quan tâm, theo dõi sát sao kỳ họp lần 2, Quốc hội khóa XV.
Ông Thượng cho rằng dù dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhưng kỳ họp Quốc hội vẫn được tổ chức để giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước. Nội dung, chất lượng của kỳ họp đạt yêu cầu, quan tâm giải quyết các vấn đề quan tâm, bức xúc của cử tri.

Phiên chất vấn giữa đại biểu Quốc hội và các thành viên Chính phủ, các phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất thẳng thắn, trách nhiệm, đặc biệt dành nhiều thời gian bàn thảo, đưa ra giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19: “Quốc hội mình họp bình thường, liên tục, có họp trực tuyến rất hay. Đảng và Nhà nước, Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ điều hành chăm lo kinh tế, dịch bệnh thì mình cũng đánh giá rằng rất lo lắng, quan tâm cho người dân.
Tôi cũng mong Chính phủ, Quốc hội làm sao cho nền kinh tế ổn định, người dân vượt qua dịch Covid-19 này mà người dân ai cũng mong mỏi như thế thôi. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn lâu dài, phải làm sao để người dân mau hết bệnh, kinh tế không bị ngưng truệ để phát triển”.

Còn cử tri trẻ Chơn Minh Phú (22 tuổi), ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ nhận xét: “Giám sát là một trong những chức năng Quốc hội đang đẩy mạnh và thực hiện đúng vai của mình trong xây dựng Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa. Đó sẽ là một trong những động lực rất lớn của các hoạt động giám sát Quốc hội tại địa phương.
Qua đó, tôi thấy hứa hẹn các cuộc giám sát sẽ đi vào trọng tâm, trọng điểm, đi đúng và đến đúng các vấn đề từ thực tế, thực tiễn mà người dân hay các cử tri kiến nghị, đáp ứng được mong mỏi của cử tri; đồng thời, nâng cao được năng lực giám sát của Quốc hội đến với người dân”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác