Cuộc bầu cử khẳng định ý thức chính trị, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước

(VOV5) - Đây là kỳ bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lại diễn ra trong bối cảnh dịch COVID- 19 bùng phát, nhưng đã được tổ chức rất thành công. 

Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày Chủ nhật, 23/05.

Hiện tại các địa phương đã thực hiện thông báo đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đồng thời công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử Hội đồng nhân dân cấp tỉnh/thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử khẳng định ý thức chính trị, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước - ảnh 1Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường trả lời phỏng vấn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công với tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao 99,60%, khẳng ý thức chính trị, lòng yêu nước và niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đây là kỳ bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lại diễn ra trong bối cảnh dịch COVID- 19 bùng phát, nhưng đã được tổ chức rất thành công. Ngày 10/6 tới đây, Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ để đánh giá tổng thể về cuộc bầu cử.

Theo đánh giá của Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cuộc bầu cử đã bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; công tác tổ chức bầu cử diễn ra suôn sẻ, đúng luật; công tác an ninh trật tự, phòng, chống dịch COVID- 19 được đảm bảo và tuyệt đối an toàn; công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới sáng tạo và hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác