Đất nước sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới

(VOV5) - Việc cử tri Việt Nam đi bầu cử còn cho thấy niềm tin của cử tri vào cơ quan dân cử, vào chính sách của Đảng, Nhà nước.

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra ngày 23/5 đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Đây là lần thứ 15 diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội tại Việt Nam, sau 75 năm tiến hành cuộc tổng tuyển cử đầu tiên, 35 năm đổi mới.

Đất nước sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn báo chí tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Đồng lòng tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

Thống kê của Hội đồng bầu cử Quốc gia đến 00h sáng 24/05 cho biết tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt gần 98,43%. Đây là minh chứng cụ thể về sự thành công của cuộc bầu cử, của việc đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng quy định và đúng pháp luật. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương, đơn vị đã nỗ lực tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử, đảm bảo đúng thời gian quy định. Nhiều địa phương như Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Đắk Nông, Bình Định, An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre…có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tới trên 99%. Các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai có tới 99,98% cử tri đi bỏ phiếu bầu cử.

Trong ngày bầu cử, các địa phương đã tổ chức tốt công tác phân luồng điều tiết cử tri đi bầu cử theo giờ, thực hiện nguyên tắc 5K, bảo đảm an toàn cho cử tri trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Đặc biệt ở những địa bàn đang xảy ra dịch COVID-19 nhưng tỷ lệ cử tri đi bầu vẫn khá cao. Điều này cho thấy niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đánh giá về không khí bầu cử,

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: “Qua ngày bầu cử trong đại dịch, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, thấy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chính sức mạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. 75 năm qua, Quốc hội Việt Nam đều đã hoàn thành trọng trách trước nhân dân, trước đất nước. Và trong nhiệm kỳ khóa XV, Quốc hội sẽ ngày càng xứng đáng là cơ quan đại biểu của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam.

Đất nước sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới - ảnh 2Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu với các đại biểu tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Niềm tin từ những lá phiếu bầu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một cuộc bầu cử quan trọng đối với người dân Việt Nam. Phần lớn người dân Việt Nam hài lòng với hệ thống chính trị hiện nay với sự ổn định mang lại cho người dân. Đi kèm với đó là sự phát triển kinh tế ổn định mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đó là lý do người dân Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tin tưởng vào cuộc bầu cử sẽ lựa chọn ra những người uy tín để tiếp tục phát triển đất nước.

Cử tri Cầm Xuân Ế, 75 tuổi, thành phố Sơn La, bày tỏ: “Mỗi một lần đi bỏ phiếu, chúng tôi đều thấy trách nhiệm càng lớn hơn, thấy phấn khởi hơn khi đất nước ngày càng phát triển. Mỗi công dân chúng tôi phải hết sức trách nhiệm, xứng đáng là công dân của đất nước Việt Nam.”

Ông Huỳnh Văn Nữa, cử tri huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) bộc bạch: “Ở địa phương chúng tôi  đi đầy đủ, đi sớm nhất để chọn những người có đức, có tài bầu ra giúp ích cho xã hội, cho đất nước. Tôi hy vọng rằng sau này ở nông thôn được đổi mới, nền kinh tế và xã hội ngày càng tốt hơn.”

Sau 15 kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, việc cử tri Việt Nam đi bầu cử luôn đạt tỷ lệ cao không chỉ thể hiện họ nhận thức đầy đủ được quyền, nghĩa vụ công dân mà còn cho thấy niềm tin của cử tri vào cơ quan dân cử, vào chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định chính sách phát triển từng vùng miền cũng như của cả nước, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác