Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN - Hoa Kỳ

(VOV5) - Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, tham dự cuộc họp.
Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN - Hoa Kỳ - ảnh 1 Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN, chủ trì cuộc họp.  Ảnh: TTXVN-

Ngày 14/2/2020, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Thủ đô Jakarta, Indonesia, diễn ra cuộc họp lần thứ 11 Ủy ban hợp tác chung (JCC) ASEAN-Hoa Kỳ. Đây là cuộc họp thường niên cấp Đại sứ nhằm đánh giá tình hình triển khai các dự án và hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, tham dự cuộc họp.

Cuộc họp đánh giá cao những phát triển quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược thời gian qua, cũng như việc triển khai toàn diện tất cả các nội dung của Kế hoạch Hành động ASEAN-Hoa Kỳ giai đoạn 2016-2020.

Hoa Kỳ coi trọng hợp tác với ASEAN và vị trí quan trọng của ASEAN trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trên cơ sở các nguyên tắc tự do, minh bạch, dung nạp, thượng tôn pháp luật, vai trò trung tâm của ASEAN và củng cố các cơ chế do ASEAN dẫn dắt. Hoa Kỳ khẳng định tiếp tục ủng hộ các nỗ lực và vai trò của ASEAN trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với Trung Quốc, cũng như bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển của Liên Hợp Quốc 1982 (UNCLOS).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác