Đại hội toàn quốc MTTQVN lần thứ IX: Vai trò của kiều bào ngày càng được coi trọng

(VOV5) - Đại hội đại biểu toàn quốc mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18/9 - 20/9/2018 tại Hà Nội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với 999 đại biểu chính thức đại diện cho mọi giai cấp, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và cá nhân tiêu biểu.

Đây thực sự là Đại hội của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng và phát huy sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Đại hội toàn quốc MTTQVN lần thứ IX: Vai trò của kiều bào ngày càng được coi trọng - ảnh 1 Ông Lương Xuân Hòa, Phó chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan trả lời phóng viên VOV5 trước thềm Đại hội

Ông Lương Xuân Hòa, Phó chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, đại biểu về dự đại hội cho biết: Những năm qua, cộng đồng hơn 100 ngàn người Việt ở Thái Lan luôn đoàn kết, xây dựng tổ chức hội ở các địa phương, giúp nhau trong đời sống và có nhiều chương trình hướng về đất nước: "Chúng tôi rất vui được về dự Đại hội. Chúng tôi sẽ thông tin nội dung đại hội cho kiều bào ở Thái Lan biết để giữ gìn sự đoàn kết, bảo tồn văn hóa Việt, dạy tiếng Việt để con cháu không mất gốc, hướng về quê hương Việt Nam."

Đại hội toàn quốc MTTQVN lần thứ IX: Vai trò của kiều bào ngày càng được coi trọng - ảnh 2Chị Phan Bích Thiện, Ủy viên Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary Việt Nam. 

Là đại biểu chính thức đã tham dự ba kỳ Đại hội của mặt trận, chị Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary – Việt Nam, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary cho biết, theo chị đại hội lần này có nhiều sự đổi mới: "Việc vận động, thông tin về đại hội đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã được khởi động từ rất sớm. Hơn một năm trước chúng tôi là những Ủy viên của UBTƯ MTTQ VN ở nước ngoài cũng đã nhận được những văn bản, chương trình, kế hoạch để phối hợp tổ chức, thông tin rộng rãi cho kiều bào về mặt trận tổ quốc cũng như đại hội lần này.

Năm vừa qua rất nhiều đoàn cấp cao của Ủy ban đã đi thăm hỏi bà con ở các nước để xem tâm tư nguyện vọng của họ, đồng thời cũng nhìn nhận hoạt động của các ủy viên để chuẩn bị về nhân sự cho đại hội. Tôi thấy khối kiều bào ở nước ngoài càng ngày càng có vai trò được chú trọng hơn trong Mặt trận tổ quốc nói riêng và trong hệ thống chính trị xã hội Việt Nam nói chung."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác