Đại sứ Cuba: Việc Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có ý nghĩa quan trọng

(VOV5) - Ông đánh giá cao những tiến bộ xã hội mà Việt Nam đạt được với những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực y tế và giáo dục. 

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, đánh giá những thành tựu của Việt Nam trong năm 2022, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén khẳng định Cuba hoàn toàn ủng hộ việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Đại sứ Cuba: Việc Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có ý nghĩa quan trọng - ảnh 1Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén. Ảnh: TTXVN

Theo Đại sứ Cuba, Việt Nam đại diện cho cuộc đấu tranh giành quyền con người cho chính người dân của mình. Điều đó đạt được nhờ lịch sử đấu tranh, hy sinh, chiến thắng, giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước, cũng như nỗ lực của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế và đấu tranh vì hòa bình.

Ông đánh giá cao những tiến bộ xã hội mà Việt Nam đạt được với những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực y tế và giáo dục. Nhà ngoại giao Cuba dẫn chứng những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, bao gồm tăng trưởng GDP đạt 8% trong năm 2022, mức tăng cao nhất khu vực Đông Nam Á. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác