Đảng, Nhà nước chăm lo hỗ trợ Tết nguyên đán 2015 cho người nghèo, người có công

(VOV5) - Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nêu rõ: Đối với người có công, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng quà với hai mức: 200 nghìn đồng/người và 400 nghìn đồng/người.


Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 là dịp cao điểm để Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo cho người dân, đặc biệt là đối tượng người nghèo, người có công và gia đình chính sách. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền trong mục “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” ngày 25/1.


Đảng, Nhà nước chăm lo hỗ trợ Tết nguyên đán 2015 cho người nghèo, người có công  - ảnh 1
Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền. (Ảnh: Chinhphu.vn)Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nêu rõ: Đối với người có công, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng quà với hai mức: 200 nghìn đồng/người và 400 nghìn đồng/người. Cùng với quà của Chủ tịch nước, các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương cũng chủ động kinh phí tặng quà cho người có công. Về đối tượng người nghèo, Chính phủ đã quy định có hai mức: Hỗ trợ gạo và hỗ trợ tiền tùy điều kiện, hoàn cảnh của từng đối tượng. Cùng với đó, các địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng đã huy động thêm sự đóng góp để tất cả người nghèo đều được đón Tết. 

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết theo báo cáo của các địa phương, tình hình thưởng Tết năm 2015 tăng 15% so với năm 2014. Như vậy, tình hình chung, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động được nâng lên./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác