Đến năm 2025, Sóc Trăng phải là tỉnh phát triển khá ở Đồng bằng sông Cửu Long

(VOV5) - Tỉnh Sóc Trăng cần chung sức cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép là phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội với tinh thần quyết tâm cao.

Đến năm 2025, Sóc Trăng phải là tỉnh phát triển khá ở Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng trước mắt, tỉnh cần tập trung vào hai nhiệm vụ quan trọng là chống Covid-19 và ứng phó hạn, mặn xâm nhập. Đây là những nhiệm vụ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra cho tỉnh Sóc Trăng tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh trong chiều 25/03.

Đến năm 2025, Sóc Trăng phải là tỉnh phát triển khá ở Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1Toàn cảnh cuộc làm việc trực tuyến của Thủ tướng với tỉnh Sóc Trăng. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Nêu các vấn đề an ninh phi truyền thống hiện nay như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, Thủ tướng nhấn mạnh không chỉ Sóc Trăng mà cả các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long phải nỗ lực khắc phục khó khăn; thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Tỉnh cần chung sức cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép là phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội với tinh thần quyết tâm cao: “Để đến năm 2025, Sóc Trăng là tỉnh phát triển khá ở đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh cần làm tốt xây dựng quy hoạch phát triển, khắc phục hạn hán, phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt là đẩy mạnh triển khai các dự án, giải ngân vốn đầu tư công; ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chính quyền điện tử để tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó cần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển doanh nghiệp, phấn đấu tăng số doanh nghiệp tăng gấp ba lần hiện nay”.

Thủ tướng đề nghị song song với tái cơ cấu nông nghiệp, tỉnh cần quan tâm xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; quan tâm phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các dự án điện gió trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác