Các địa phương của Việt Nam thực hiện nghiêm công tác cách ly theo quy định

(VOV5) - Tỉnh Ninh Bình vừa đón 98 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và thực hiện cách ly tập trung tại Thành phố Ninh Bình

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Trung đoàn 855 phối hợp với các ngành hữu quan bố trí nhân lực, trang thiết bị y tế, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về vật chất để đón đoàn. Toàn bộ 98 người được đưa vào khu cách ly đều trở về Việt Nam bằng đường hàng không qua cửa khẩu sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; đều là các sinh viên, người lao động của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận đang sinh sống, lao động, học tập tại Hàn Quốc.

Các địa phương của Việt Nam thực hiện nghiêm công tác cách ly theo quy định - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải lường trước, sẵn sàng cho tình huống có thể xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Ảnh: VGP/Đình Nam 

Đại tá Phan Văn Chương, Cục phó Cục Hậu cần, Quân khu 9, người trực tiếp điều hành công tác tiếp nhận, phân luồng hành khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Cần Thơ, cho biết ngày 2/3 sân bay Cần Thơ đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc.

Tất cả hành khách trên 3 chuyến bay này sẽ được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Toàn bộ chi phí ăn ở của hành khách về cách ly tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được miễn phí theo chế độ của quân đội.

Ngày 2/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp triển khai công tác tiếp nhận và thực hiện cách ly theo quy định đối với người trở về từ Hàn Quốc. Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, tỉnh vừa tiếp nhận 241 người Việt Nam và thân nhân từ Hàn Quốc trở về. Hiện tại, 241 người này đang được cách ly, trong đó có 24 người ở tại thành phố đang có dịch của Hàn Quốc, đã được ngành Y tế tỉnh bố trí cách ly riêng biệt để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe.

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết tính đến ngày 2/3, tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập và đưa vào hoạt động khu cách ly để tiếp nhận, cách ly những người nằm trong diện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành Y tế. Tính đến ngày 1/3, Bạc Liêu có 123 người nhập cảnh từ nước ngoài cư trú chưa qua 14 ngày cách ly, trong đó có 19 người đến từ vùng dịch gồm: 11 người Hàn Quốc và 8 người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác