Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha

(VOV5) - Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng đã thông tin cho phía Bồ Đào Nha về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông

Tiếp tục chuyến thăm Châu Âu, trong các ngày 19 và 20/9/2019, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương dẫn đầu thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha.

Đoàn có các cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha Jorge Lacão; hội đàm với Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha José Capucho; gặp và trao đổi với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha Eurico Brihante, Giám đốc điều hành cơ quan xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Bồ Đào Nha và một số doanh nghiệp Bồ Đào Nha quan tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tại các cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước, cho rằng mối bang giao giữa hai nước đã có từ 5 thế kỷ trước, khi những nhà buôn người Bồ Đào Nha cập cảng Hội An; đánh giá cao những tiến triển trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua, đặc biệt là kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 500 triệu USD năm 2018, so với mức khoảng 300 triệu USD một vài năm trước đó.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Bình tại buổi gặp gỡ, trao đổi với Giám đốc điều hành cơ quan xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Bồ Đào Nha và một số doanh nghiệp Bồ Đào Nha quan tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Toàn Trí-TTXVN

Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng đã thông tin cho phía Bồ Đào Nha về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, đồng thời đề nghị Bồ Đào Nha, một đất nước yêu chuộng hoà bình và công lý, ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề này.

Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha bày tỏ quan điểm nhất quán ủng hộ lập trường giải quyết tranh chấp của Việt Nam thông qua đàm phán và các biện pháp hoà bình, trên cơ sở luật quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của Liên hợp quốc năm 1982.

Sau hoạt động tại Bồ Đào Nha, Đoàn tiếp tục thăm và làm việc tại Tây Ban Nha và  dự Diễn đàn Kết nối Âu - Á tại Brussels, Bỉ do Nghị viện Châu Âu tổ chức. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác