Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Hy Lạp tăng cường hợp tác

(VOV5) - Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban kinh tế trung ương và đoàn làm việc với Tổng bí thư Đảng cộng sản Hy Lạp Dimitris Koutsoupas và ban lãnh đạo đảng. 
Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Hy Lạp tăng cường hợp tác - ảnh 1 Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và các thành viên trong Đoàn thăm trụ sở Đảng cộng sản Hy Lạp. - Ảnh: Toàn Trí/TTXVN

Theo chương trình thăm và làm việc tại Hy Lạp của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban kinh tế trung ương và đoàn làm việc với Tổng bí thư Đảng cộng sản Hy Lạp Dimitris Koutsoupas và ban lãnh đạo đảng. 

 Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình thông tin về những hành động đe doạ hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không thời gian qua ở Biển Đông, đề nghị Đảng cộng sản Hy Lạp phát huy vai trò và ảnh hưởng của mình tác động Chính phủ Hy Lạp và các nước châu Âu ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp ngoại giao và hoà bình, không sử dụng vũ lực và đe doạ sử dụng vũ lực, phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có Công ước về Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982.

Về phần mình, Tổng bí thư Dimitris Koutsoupas khẳng định cam kết mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước, và nhân dân hai nước. Trong trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, Tổng bí thư Đi-mi-trít Ku-xum-pát tái khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông. 

Cùng ngày, Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình dự Diễn đàn doanh nghiệp “Khám phá Đông Nam Á” do Đại sứ quán các nước ASEAN, Liên đoàn Doanh nghiệp Hy Lạp và tổ chức Doanh nghiệp Hy Lạp phối hợp tổ chức. Phát biểu tại diễn đàn, Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam cam kết đảm bảo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hy Lạp, cho rằng tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, đặc biệt sau khi EVFTA và IPA chính thức có hiệu lực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác