Đoàn đại biểu Nghị viện châu Âu thăm và làm việc tại Việt Nam

(VOV5) - Chủ tịch Werner Langer khẳng định Liên minh châu Âu sẵn sàng hỗ trợ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh và phát triển các nguồn năng lượng bền vững.


Đoàn đại biểu Nghị viện châu Âu thăm và làm việc tại Việt Nam  - ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc của đoàn tại Tổng liên đoàn lao động Việt Nam - Ảnh: Minh Châu


Chiều 5/11, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Nghị viện châu Âu về quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN, do Chủ tịch, Tiến sỹ Werner Langer làm Trưởng đoàn, họp báo thông báo kết quả chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 - 6/11/2015.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch Werner Langer cho biết: Hầu hết các nước thành viên của Liên minh châu Âu đã thông qua Hiệp định đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - EU (PCA), đồng thời các bên cũng đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU. Đây sẽ là những trụ cột chính, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ông Werner Langer cho biết, Nghị viện châu Âu đã đưa vào lịch trình công tác và sẽ xem xét, phê chuẩn hai hiệp định trên vào tháng 12/2015. Chủ tịch Werner Langer khẳng định Liên minh châu Âu sẵn sàng hỗ trợ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh và phát triển các nguồn năng lượng bền vững.

Trong thời gian thăm, làm việc tại Việt Nam, Đoàn nghị sỹ Nghị viện châu Âu hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại và Kinh tế của Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác