Đóng góp xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

(VOV5) - Các đại biểu và chuyên gia trình bày 15 chuyên đề, đóng góp ý kiến cho những nội dung của Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). 

Trong hai ngày 5, 6/8, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội phối hợp cùng Quỹ Rosa Luxemburg (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tham dự Hội thảo.

Đóng góp xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) - ảnh 1 Toàn cảnh Hội thảo góp ý Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Ảnh: baolamdong.vn

Tại Hội thảo, các đại biểu và chuyên gia trình bày 15 chuyên đề, đóng góp ý kiến cho những nội dung của Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Trong đó, những vấn đề được quan tâm, đưa ra bàn luận như: Đề xuất về việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của người lao động; các quy định của dự thảo Bộ luật Lao động liên quan đến giờ làm việc và nghỉ ngơi; góp ý về các quy định liên quan đến hợp đồng lao động trong dự thảo; tác động của việc làm thêm giờ và các quy định mổ rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong dự thảo.

Một số đại biểu đóng góp ý kiến cho các nội dung liên quan đến kỷ luật lao động, các quy định về tiền lương, vấn đề tranh chấp lao động và đình công trong dự thảo, các quy định liên quan đến hợp đồng lao động, thanh tra lao động và xử phạt vi phạm pháp luật lao động…

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Hội thảo là cơ sở để Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp thu các ý kiến, xây dựng báo cáo kết quả hội thảo để báo cáo với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các đại biểu Quốc hội tham khảo trong quá trình tiếp tục chỉnh lý, thảo luận, cho ý kiến và xem xét thông qua Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) dự kiến sẽ được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào tháng 10 sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác