Gặp mặt giữa các gia đình đỡ đầu và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam

(VOV5) - Phong trào “Ươm mầm hữu nghị”, sáng kiến do Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia khởi xướng đã và đang phát triển với nhiều ý nghĩa to lớn.
Gặp mặt giữa các gia đình đỡ đầu và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam - ảnh 1 Quang cảnh buổi gặp. - Ảnh: qdnd.vn

Thực hiện phong trào đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình “Ươm mầm hữu nghị”, đồng thời phân bổ các lưu học sinh Campuchia về gia đình đỡ đầu, sáng 15/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức cuộc Gặp mặt giữa các gia đình đỡ đầu và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam lần thứ 5.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão cho biết: Phong trào “Ươm mầm hữu nghị”, sáng kiến do Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia khởi xướng đã và đang phát triển với nhiều ý nghĩa to lớn. Bày tỏ vui mừng được có mặt tại sự kiện, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Op Sophy cho biết: Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp, được gắn kết từ tình hữu nghị hai nước láng giềng, hợp tác trên mọi phương diện, cả về chính trị, kinh tế, thương mại, giáo dục và văn hóa...

Đặc biệt hơn nữa là sự hợp tác với Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia trong việc nhận hỗ trợ, đỡ đầu các em sinh viên Campuchia. Đó chính là một phần không nhỏ giúp cho các em có cơ hội được tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ông Op Sophy hy vọng thông qua phong trào ý nghĩa này, quan hệ truyền thống Việt Nam-Campuchia luôn được gìn giữ, vun đắp và không ngừng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác