Gặp mặt Nhóm nghị sĩ châu Âu yêu Việt Nam tại Bỉ

(VOV5) -  Đại sứ Việt  Nam tại Vương Quốc Bỉ Vương Thừa Phong bày tỏ hi vọng trong năm mới EVFTA sẽ được phê chuẩn và đi vào hiệu lực, phục vụ cho lợi ích của người dân châu Âu và Việt Nam. 

 

Ngày 1/3 tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đại biểu Nhóm nghị sĩ hữu nghị châu Âu yêu Việt Nam tại Nghị viện châu Âu (EP).

 

Gặp mặt Nhóm nghị sĩ châu Âu yêu Việt Nam tại Bỉ  - ảnh 1
Đại sứ Vương Thừa Phong (trái), Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU và Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị yêu Việt Nam Jan Zahradil. Ảnh: TTXVNĐây là dịp để nhóm tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong năm qua và hướng tới các kế hoạch hành động trong năm tới.  Phát biểu tại mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), Vương Thừa Phong nêu bật các thành tựu về phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đặc biệt nhấn mạnh thành công trong việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Đại sứ cho rằng đây là một dấu mốc quan trong trong lịch sử mối quan hệ Việt Nam-EU. Đại sứ đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục chứng kiến sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa hai bên. Ông bày tỏ hi vọng trong năm mới EVFTA sẽ được phê chuẩn và đi vào hiệu lực, phục vụ cho lợi ích của người dân châu Âu và Việt Nam. 

 

Ông Jan Zahradil, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế EP, bày tỏ tin tưởng với tư cách là những người bạn của Việt Nam, nhóm tiếp tục duy trì sự gắn bó mật thiết, tăng cường trao đổi và thúc đẩy mối quan hệ chiến lược EU-Vietnam. Về EVFTA, ông Jan Zahradil  cho biết theo kế hoạch, hiệp định sẽ được phê chuẩn trong thời gian tới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác