Hải Phòng phát huy tiềm năng, lợi thế để trở thành trung tâm du lịch dịch vụ xanh, mang tầm quốc tế

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định vị thế cảng quốc tế, là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước

Sáng 14/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XVI. Đại hội có sự tham dự của gần 350 đại biểu đại diện cho gần 125 nghìn đảng viên của toàn Đảng bộ Thành phố.

Hải Phòng phát huy tiềm năng, lợi thế để trở thành trung tâm du lịch dịch vụ xanh, mang tầm quốc tế - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội. -Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định vị thế cảng quốc tế, là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc.

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện 3 trụ cột phát triển được Đại hội xác định cho nhiệm kỳ tới, đó là: Công nghiệp công nghệ cao – Kinh tế biển, cảng biển, logistic – Du lịch, thương mại: Hải Phòng cần có cách làm sáng tạo để thu hút nhiều nguồn lực, trong đó phải có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và trên thế giới đến kinh doanh, đầu tư phát triển công nghệ cao; thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, gắn với phát triển các khu công nghiệp sinh thái công nghệ cao, đảm bảo hài hòa giữa công nghiệp, dịch vụ và bảo vệ môi trường. Thành phố cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, kể cả đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài, phá triển kinh tế biển, trở thành thành phố cảng quốc tế hiện đại, có uy tín, thương mại cao, gắn với phát triển dịch vụ logistic trên nền tảng số trong Cách mạng 4.0, trở thành địa phương về biển, giàu từ biển, là trọng điểm phát triển kinh tế cả nước. Tương lai, Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch dịch vụ xanh, mang tầm quốc tế với dịch vụ đa dạng chất lượng cao, mua sắm, giải trí, điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác