Hội đàm trực tuyến hai Ban đối ngoại Đảng CSVN với Ban đối ngoại TƯ Đảng NDCM Lào

(VOV5) - Hai bên khẳng định tiếp tục duy trì và chia sẻ thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả thiết thực, ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Ngày 28/8, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã Hội đàm trực tuyến với ông Xủn-thon Xay-nha-chắc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Hội đàm trực tuyến hai Ban đối ngoại Đảng CSVN với Ban đối ngoại TƯ Đảng NDCM Lào - ảnh 1Hội đàm trực tuyến Việt Nam- Lào. Ảnh TTXVN 

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào đối với sự ổn định và phát triển của hai nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của hai Ban Đối ngoại và hết sức vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thức cho nhân dân mỗi nước.

Hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, trong đó có công tác chuẩn bị Đại hội của mỗi Đảng; trao đổi về tình hình thế giới, khu vực, trong đó có tình hình Biển Đông và một số vấn đề nổi lên gần đây mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên khẳng định tiếp tục duy trì và chia sẻ thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả thiết thực, ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề quốc tế và khu vực, nhất là trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, WTO, ASEM và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng sông Mê Công, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác