Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN

(VOV5) - Hội nghị có sự tham dự của gần 60 đại biểu là các quan chức cấp cao và cán bộ phụ trách Cộng đồng văn hóa – xã hội đến từ 10 nước ASEAN.

Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN - ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: TTXVN

Sáng 24/2, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì và phối hợp Ban thư ký ASEAN khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOCA) nhằm đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và Hội nghị hẹp SOCA.

Hội nghị có sự tham dự của gần 60 đại biểu là các quan chức cấp cao và cán bộ phụ trách Cộng đồng văn hóa – xã hội đến từ 10 nước thành viên ASEAN, Ban thư ký ASEAN, đại diện các bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia tư vấn khu vực hỗ trợ cho đánh giá.

Trong 2 ngày 24 và 25/2, Hội nghị tập trung xem xét, thảo luận về đề cương, các chỉ số đánh giá cũng như lộ trình và nội dung chính được xây dựng trong báo cáo đánh giá giữa kỳ Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN. Trên cơ sở đó, các nước thành viên ASEAN sẽ thực hiện đánh giá ở cấp quốc gia và khu vực trong năm 2020, làm tiền đề cho việc thúc đẩy thực hiện kế hoạch tổng thể Cộng đồng trong giai đoạn 2021-2025, góp phần đạt tầm nhìn ASEAN năm 2025.

Kết quả của hội nghị là một trong những nội dung quan trọng được báo cáo tại Hội nghị SOCA lần thứ 28 và Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN lần thứ 23 diễn ra vào ngày 5 đến ngày 8/4 tới tại Đà Nẵng, ngay trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác