Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao việc Việt Nam chuẩn bị các nội dung của trụ cột văn hóa – xã hội

(VOV5) - Trong 5 vấn đề ưu tiên cơ bản của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam rất quan tâm tới lĩnh vực xã hội.

Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao việc Việt Nam chuẩn bị các nội dung của trụ cột văn hóa – xã hội  - ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi

Tại buổi tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, ngày 03/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  Đào Ngọc Dung cho biết, với vai trò là cơ quan điều phối Trụ cột Văn hóa - Xã hội ASEAN của Việt Nam, Bộ đã chủ động chuẩn bị nhiều công việc.

Trong 5 vấn đề ưu tiên cơ bản của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam rất quan tâm tới lĩnh vực xã hội, cụ thể là sẽ tập trung 3 vấn đề: kỹ năng lao động, việc làm thỏa đáng và an sinh bền vững. Việt Nam cũng sẽ điều phối để phát huy bản sắc văn hóa của các nước ASEAN, tạo dựng giá trị chung của cả cộng đồng ASEAN đa dạng về văn hóa.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: "Bộ đã trình Thủ tướng phê duyệt một loạt các hoạt động tổng thể, trong đó có 2 nội dung quan trọng liên quan đến trụ cột văn hóa - xã hội. Đó là 2 hội nghị vào tháng 4 tại Đà Nẵng và Hội nghị vào tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh. Về việc thực hiện Kế hoạch tổng thể của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội của ASEAN, Bộ tập trung tham mưu cho Tuyên bố ASEAN liên quan đến phát triển nhân lực nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực di cư tự do, đào tạo kỹ năng nhằm giúp các nước ASEAN không chỉ phát triển nhanh, mà còn thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình".

Trong phát biểu đáp từ, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đánh giá cao việc Việt Nam chuẩn bị các nội dung hợp tác của trụ cột văn hóa – xã hội, khẳng định Ban thư ký ASEAN sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động của trụ cột văn hóa – xã hội trong năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác