Hơn 1,45 triệu USD xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP Hồ Chí Minh

(VOV5) - Trung tâm điều hành đô thị thông minh là một trong bốn trụ cột trọng tâm của Đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020

Ngày 25/08, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - Hoa Kỳ, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh ký kết Thỏa thuận tài trợ cho Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Hồ Chí Minh” với tổng giá trị hơn 1,45 triệu USD.

Hơn 1,45 triệu USD xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP Hồ Chí Minh - ảnh 1 Buổi lễ ký kết. Nguồn: nhandan.com.vn

Trung tâm điều hành đô thị thông minh là một trong bốn trụ cột trọng tâm của Đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Trung tâm được xây dựng với vai trò là trung tâm và bộ não của đô thị thông minh, là nơi tổng hợp, khai thác tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu trong thời gian thực với các công cụ hỗ trợ ra quyết định tối ưu, qua đó giúp lãnh đạo thành phố điều hành, xử lý các tình huống, quy hoạch và định hướng phát triển của thành phố. Dự án được triển khai bởi Công ty tư vấn Winbourne Consulting, công ty nhiều kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong lĩnh vực xây dựng trung tâm, hệ thống chỉ huy điều hành tích hợp và hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin từ người dân.

Việc ký kết Thỏa thuận tài trợ cho dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Hồ Chí Minh” nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác