Họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam

(VOV5) -  "Tinh thần, hào khí của ngày 30/4 lịch sử mãi mãi là ngọn lửa để chúng ta thực hiện khát vọng xây dựng Tổ quốc Việt Nam cường thịnh.

Sáng 28/4, Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tham gia giải phóng miền Nam nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021).

Với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm xây dựng thành phố văn minh, hiện đại”, buổi họp mặt là dịp tri ân, ghi nhận những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ chiến sĩ các lực lượng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tôn vinh một số tấm gương tiêu biểu trong xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

Họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam - ảnh 1: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện các gia đình tại buổi lễ.hcmcpv.org.vn

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống hào hùng, những đóng góp quan trọng làm nên chiến thắng 30/4/1975 của các lực lượng Binh vận, Trí vận, Phụ vận,… qua lời kể của các nhân chứng lịch sử tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Cùng với đó là những câu chuyện của những người từng làm việc cho chế độ Việt Nam Cộng hòa nhưng đã có đóng góp cho sự nghiệp hòa bình, độc lập, thống nhất cũng như xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí Thư Thành ủy TPHCM  Nguyễn Văn Nên khẳng định: "Tinh thần, hào khí của ngày 30/4 lịch sử mãi mãi là ngọn lửa để chúng ta thực hiện khát vọng xây dựng Tổ quốc Việt Nam cường thịnh; xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Điều mong muốn lớn nhất của chúng tôi là mỗi công dân TP đều ý thức được bổn phận của mình để sống cho xứng đáng. Những người lãnh đạo, cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là nòng cốt và gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác