Hợp tác kinh tế Việt-Hàn: Hợp tác kinh tế chiến lược vì một tương lai tốt đẹp hơn

(VOV5) - Chiều 26/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu Tư tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế với chủ đề "Hợp tác kinh tế chiến lược vì tương lai tốt đẹp hơn”.

Chiều 26/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu Tư tổ chức Hội nghị Hợp tác kinh tế nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Hợp tác kinh tế chiến lược vì tương lai tốt đẹp hơn”.

Hợp tác kinh tế Việt-Hàn: Hợp tác kinh tế chiến lược vì một tương lai tốt đẹp hơn - ảnh 1Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju nhấn mạnh, trong suốt 30 năm qua mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, đồng thời khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó có hợp tác kinh tế vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang hướng đến nâng tầm mối quan hệ ngoại giao lên Đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai gần.

Phát biểu chúc mừng hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh trong thời gian qua, hợp tác kinh tế giữa hai nước đã phát triển nhanh và ổn định, đến nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam. Trong số những quốc gia đối tác của Việt Nam, Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất, là nước viện trợ ODA lớn thứ hai và là nước có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương lớn thứ 3.

Hợp tác kinh tế Việt-Hàn: Hợp tác kinh tế chiến lược vì một tương lai tốt đẹp hơn - ảnh 2Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm chung

Thứ trưởng Trần Quốc Phương bày tỏ mong muốn thông qua diễn đàn, các đại biểu sẽ đóng góp tầm về nhìn tương lai và chiến lược phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước, để hợp tác kinh tế Việt-Hàn sẽ tiếp tục là một trụ cột quan trọng trong phát triển mối quan hệ hữu nghị song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác