Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ

(VOV5) - Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.

Sáng 24/05, tại Hà Nội, diễn ra lễ khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC). Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ (USVCC) là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ - ảnh 1Cắt băng khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Ảnh báo Nganhangtaichinh.vn

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, là Không gian Hoa Kỳ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc Việt Nam, sau Không gian Hoa Kỳ tại trường Đại học Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghề, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, và các chương trình về môi trường.

Trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ.

 Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, 69 phố Chùa Láng, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác