Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng

(VOV5) -
Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng - ảnh 1Hội thảo khoa học “Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng – thực trạng và giải pháp”. Ảnh: VOV

Sáng 21/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội thảo “Kiểm soát quyền lực để phòng chống tham nhũng- Thực trạng và giải pháp", nhằm phục vụ việc xây dựng Đề án "Tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành hoặc chỉ đạo ban hành các quy định về kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.

Theo các chuyên gia, nhà nghiên cứu: muốn kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng phải tập trung vào công tác cán bộ, bởi quyền lực gắn với con người cụ thể. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đề nghị: "Đầu tiên phải giám sát xem người đứng đầu đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của của mình chưa. Nói như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì “tròn vai, thuộc bài”. Bí thư tỉnh ủy hay Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hay các Phó Chủ tịch Ủy ban được phân công phụ trách thì nhiệm vụ quyền hạn đến đâu. Giám sát đầu tiên là thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ mình phân công. Sau đó giám sát cá nhân đã lợi dụng như thế nào để tham nhũng”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác