Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Uruguay

(VOV5) - Bộ trưởng Nin Novoa tái khẳng định cam kết của Chính phủ Uruguay tiếp tục ưu tiên phát triển mối quan hệ với Việt Nam một cách sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực.  

Ngày 23/10 tại thủ đô Montevideo của Uruguay, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Uruguay tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (11/8/1993-11/8/2018).

Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Uruguay - ảnh 1Ảnh minh họa: Quốc kỳ hai nước - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Uruguay Nin Novoa nhấn mạnh chính phủ hai nước đã không ngừng thúc đẩy và phát triển mối quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời tích cực hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương. Hai nước cũng thường xuyên trao đổi đoàn các cấp nhằm chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp hành động vì lợi ích chung. Bộ trưởng Nin Novoa cũng tái khẳng định cam kết của Chính phủ Uruguay tiếp tục ưu tiên phát triển mối quan hệ với Việt Nam một cách sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực.          

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Uruguay Đặng Xuân Dũng khẳng định trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Uruguay đã có những bước phát triển vững chắc không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà cả về kinh tế thương mại. Đại sứ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong trao đổi đoàn, phát huy hơn nữa cơ chế hợp tác hiện có như tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, đồng thời tích cực đàm phán các văn kiện hợp tác nhằm thiết lập hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho quan hệ song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác