Kỷ niệm 37 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia

(VOV5) -  Tình đoàn kết của nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia chính là nguồn sức mạnh và là nhân tố quan trọng giúp Việt Nam và Campuchia vượt qua mọi trở lực, làm nên chiến thắng vĩ đại của nhân dân mỗi nước.


Ngày 06/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây – Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2016).

Kỷ niệm 37 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia - ảnh 1
Campuchia kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước, ngày 02/12/2015. Ảnh: nhandan.com.vn


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như một mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia, đưa đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, bước vào một kỷ nguyên mới - độc lập, tự do, hồi sinh; đồng thời, mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước. Theo ông Trương Minh Nhựt, tình đoàn kết của nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia chính là nguồn sức mạnh và là nhân tố quan trọng giúp Việt Nam và Campuchia vượt qua mọi trở lực, làm nên chiến thắng vĩ đại của nhân dân mỗi nước.

Về phía Campuchia, ông Sim Sokhom, Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ của nhân dân Việt Nam đã cống hiến và hy sinh xương máu của mình để chiến đấu giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước. Ông Sim Sokhom cũng khẳng định những thành tựu trong quá trình xây dựng đất nước Campuchia hiện nay không thể thiếu sự ủng hộ giúp đỡ toàn diện từ bạn bè nước ngoài, đặc biệt là từ Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác