Kỷ niệm 55 năm thành lập hội hữu nghị Nga - Việt

(VOV5) - Phát biểu lễ kỷ niệm diễn ra chiều qua, 22/11, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga–Việt, ông Valadimir Petrovitch Buyanov, cho biết Hội hữu nghị Nga-Việt là tổ chức kế thừa hợp pháp của Hội hữu nghị Xô-Việt trước đây (thành lập ngày 31/7/1958) và là một trong những hội lâu đời nhất ở LB Nga.


Lễ kỷ niệm này cùng với sự kiện khánh thành Trung tâm Thương mại-Văn hóa Hà Nội-Moscow, công trình lớn đầu tiên do người Việt đầu tư ở nước ngoài, là những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ hoạt động “Những ngày Hà Nội tại Moscow”. Ông Buyanov cho biết: 
Hiện Hội hữu nghị Nga-Việt có gần 5.000 thành viên, hơn 20 chi hội ở các thành phố lớn khác nhau của Nga và là một trong những tổ chức hội đoàn lớn nhất ở Nga. Kỷ niệm 55 thành lập Hội của chúng ta, tôi có thể vui mừng nói rằng đội ngũ của chúng ta đang lớn mạnh và các chi hội đang vượt qua những khó khăn của giai đoạn thành lập, củng cố đội ngũ của mình và truyền đạt lại những kinh nghiệm tích lũy được từ những người đi trước cho thế hệ trẻ”.


Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thư chúc mừng nhân sự kiện này và mong muốn Hội Hữu nghị Nga – Việt và Hội Hữu nghị Việt - Nga tăng cường hoạt động, có nhiều đóng góp hơn nữa cho tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho Thiếu tướng Anatoli Pozdeev - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Nga–Việt, tặng Huy chương Hữu nghị cho bà Ludmila Xaphonova, Nghệ sĩ Nhân dân, thành viên BCH Hội. Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cũng tặng Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và hữu nghị” cho 10 thành viên của Hội.

Điệp Anh, Phóng viên VOV tại Liên bang Nga

 

Phản hồi

Các tin/bài khác