Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

(VOV5) - Tối 15/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Gần 400 đại biểu đại diện cho các Bộ ngành của Pháp, các vị dân biểu, các phái đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, đông đảo bạn bè Pháp cũng như cộng đồng người Việt đã đến tham dự.

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VOV
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng điểm lại quan hệ song phương Việt-Pháp và những thành quả hợp tác quan trọng giữa Việt Nam với các tổ chức quốc tế có trụ sở tại thủ đô Paris như Tổ chức Khoa học - Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc – UNESCO, Tổ chức Pháp Ngữ (OIF) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế - OECD.
Đại sứ cũng ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ giữa các phái đoàn ngoại giao các nước ASEAN tại Pháp cũng sự hỗ trợ của các hội đoàn Pháp-Việt trong việc gia tăng sự hợp tác và hiểu biết song phương, khiến quan hệ giữa Việt Nam với Pháp và các đối tác quốc tế tại địa bàn ngày càng gắn bó và hiệu quả.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác