Lãnh đạo các nước và bạn bè quốc tế viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(VOV5) - Cùng ngày, đại sứ quán Việt Nam tại các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Nhật Bản treo cờ rủ và mở sổ tang viếng TBT Lê Khả Phiêu. 

Tại Viêng Chăn, sáng 14/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou, Phó Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện chính quyền thủ đô Viêng Chăn đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn để viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nhà nước Lào do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith dẫn đầu. Đoàn Ban Chấp hành trung ương Đảng và Nhà nước Lào là đoàn đại biểu Quốc hội Lào do Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou dẫn đầu và đoàn đại biểu Chính phủ Lào do Phó Thủ tướng Sonesay Siphandone dẫn đầu đã lần lượt vào viếng.

Lãnh đạo các nước và bạn bè quốc tế viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 1

Tổng bí thư - Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith thắp hương viếng Nguyên TBT Lê Khả Phiêu. - Ảnh: VOV

Ngay sau lễ viếng, các nhà lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ Lào đều xúc động ghi sổ tang, trong đó nhấn mạnh nguyên TBT Lê Khả Phiêu là một lão thành cách mạng xuất sắc của Việt Nam, sự ra đi của TBT Lê Khả Phiêu không chỉ là việc mất đi một lão thành cách mạng, một nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mà còn là sự mất đi người bạn gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Lãnh đạo các nước và bạn bè quốc tế viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 2  Đại sứ quan Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Indonesia, Phó Tổng Thư Ký ASEAN dành 1 phút mặc niệm. - Ảnh: VOV

Tại Campuchia, đại diện Chính phủ, Đảng Nhân dân Campuchia, các bộ, ban ngành và địa phương của Campuchia đã đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Thay mặt nhân dân Campuchia, Thượng viện Campuchia, Phó chủ tịch Thượng viện Sim Ka bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến Quốc hội, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại  Campuchia cũng đến viếng và ghi Sổ tang, bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.

Lãnh đạo các nước và bạn bè quốc tế viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 3Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh tại lễ viếng Nguyên TBT Lê Khả Phiêu.- Ảnh: VOV

Cùng ngày, đại sứ quán Việt Nam tại các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Nhật Bản treo cờ rủ và mở sổ tang viếng TBT Lê Khả Phiêu. Các đại sứ, đại diện Đại sứ quán của nhiều nước đã ghi sổ tang điện tử, trong đó bày tỏ đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; ca ngợi những đóng góp quý báu của nguyên Tổng Bí thư cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam; trong việc củng cố và tăng cường quan hệ đối ngoại; gửi lời chia buồn và khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác