Nâng tầm đối ngoại đa phương trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện

(VOV5) - Hội nghị Đối ngoại đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách với Việt Nam sẽ diễn ra ngày 12/8/2014 tại Hà Nội. Đây là hội nghị toàn quốc đầu tiên của Việt Nam bàn về chính sách đối ngoại đa phương trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện.

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện - ảnh 1

Tham dự hội nghị, dự kiến có khoảng 200 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế và đại diện sở, phòng ngoại vụ của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị bao gồm các hoạt động: Phiên khai mạc, phiên thảo luận, phiên bế mạc. Những nội dung của hội nghị sẽ gợi mở những biện pháp nhằm nâng tầm đối ngoại đa phương Việt Nam, tăng cường đóng góp của Việt Nam đối với các quan tâm chung của quốc tế và khu vực, nhất là trong 5-10 năm tới khi Việt Nam đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế, đồng thời phục vụ đắc lực cho hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện của Việt Nam.

 

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đối thoại bàn tròn giữa ông Pascal Lamy, nguyên Tổng Giám đốc WTO và các doanh nghiệp Việt Nam về chủ đề “Các cam kết thương mại đa phương - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác