Nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân sau bão

(VOV5) - Theo thông tin đến 10 giờ ngày 28/09, có 4 người bị thương, 3 nhà bị sập và 157 nhà bị tốc mái sau khi bão Noru đi vào khu vực các tỉnh miền Trung.

Sáng 28/09, bão Noru di chuyển theo hướng Tây, sang phía Nam Lào và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không còn ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 địa phương Miền Trung và Tây Nguyên nhằm đánh giá tình hình khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiêm công tác ứng phó với cơn bão.

Nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân sau bão - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VOV

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Mấy ngày nay, chúng ta đã tích cực, chủ động, làm rất tốt công tác phòng, chống cơn bão. Sau khi bão đi qua, chúng ta phải tổ chức đánh giá tình hình, dự báo tình hình, rút kinh nghiệm, khắc phục nhanh chóng hậu quả do bão gây ra, nhất là mưa lũ đang diễn biến phức tạp. Công tác bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân phải được quan tâm, ưu tiên hàng đầu; nhanh chóng ổn định đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh sau bão".

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng khôi phục hệ thống điện, thông tin, nước sạch sinh hoạt để bảo đảm đời sống, sinh hoạt cho người dân. Cùng với đó, cần hỗ trợ người dân, nhất là những hộ khó khăn sửa chữa lại nhà cửa bị sập đổ, tốc mái, hư hại; khắc phục nhanh các công trình công cộng đặc biệt là trường học, trạm y tế... để bảo đảm điều kiện cho học sinh trở lại trường, nơi khám chữa bệnh cho người dân. Khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do bão lũ để bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, ổn định đời sống người dân thời gian tới.

Cũng trong sáng 28/09, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tới kiểm tra tình hình sau bão số Noru tại huyện Phú Vang và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.  Phó Thủ tướng yêu cầu: "Trước hết, chúng ta phải khẩn trương, rà soát các điểm bị thiệt hại, các nhà bị tốc mái, có một số khu vực ảnh hưởng. Các địa phương sớm rà soát, để hỗ trợ cho bà con, để dựng lại các khu vực này. Cây cối bị gãy đổ, ảnh hưởng tới giao thông thì phải dọn dẹp để bảo đảm cho lưu thông cho tốt, tránh ùn tắc giao thông".

Theo thông tin đến 10 giờ ngày 28/09, có 4 người bị thương, 3 nhà bị sập và 157 nhà bị tốc mái sau khi bão Noru đi vào khu vực các tỉnh miền Trung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác