Phát huy vai trò của Quốc hội nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ

(VOV5) - Phiên họp trực tuyến về chấm dứt phân biệt giới tính, quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ trong nghị viện và trong mọi tầng lớp xã hội.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13 được tổ chức ở Hà Nội, tối 18/08, đã diễn ra Phiên họp trực tuyến về chấm dứt phân biệt giới tính, quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ trong nghị viện và trong mọi tầng lớp xã hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị nhấn mạnh Quốc hội các quốc gia cần công khai và giải quyết hợp lý vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái mặc dù đây là vấn đề tế nhị và nhiều người thường bỏ qua hơn là tố cáo và công khai.

Phát huy vai trò của Quốc hội nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ - ảnh 1 Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Việt Nam. Nguồn: Quochoi.vn

Các đại biểu đều cho rằng để cải thiện thực trạng này một cách hiệu quả, cần một khuôn khổ thể chế mạnh mẽ và các cơ quan có thẩm quyền của mỗi quốc gia cần có đủ năng lực, nguồn lực và tính hợp pháp để hành động. Điều này đòi hỏi Quốc hội và các đại biểu Quốc hội các nước phải tăng cường quyền giám sát của mình để đảm bảo rằng các luật và chính sách nhằm loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái được thực hiện một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, các nữ đại biểu Quốc hội cũng cần phát huy vai trò đại diện của mình để có những đề xuất và đóng góp chủ động, thúc đẩy các biện pháp chống lại bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác