Phát huy vai trò thanh niên Việt Nam trong đối thoại toàn cầu “Diễn đàn thanh niên UN75”

(VOV5) - Chương trình nhằm mục tiêu tiếp cận nhiều người, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng và thách thức của xã hội hiện nay...

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn thanh niên UN75” với chủ đề “Tương lai mà chúng ta mong muốn”. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên do Liên hợp quốc tổ chức nhằm kết nối thanh niên Việt Nam thảo luận và chia sẻ các vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Phát huy vai trò thanh niên Việt Nam trong đối thoại toàn cầu “Diễn đàn thanh niên UN75” - ảnh 1Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam. -  Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Tại Diễn đàn, Điều phối viên thường trú Văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra cho biết, đây còn là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (1945-2020).

Khẳng định mục tiêu hoạt động hướng đến tất cả mọi người “chúng tôi, nhân dân” như mở đầu Hiến chương của tổ chức, ông Kamal Malhotra cho biết: Tháng 1/2020, Liên hợp quốc đã đưa ra sáng kiến đối thoại toàn cầu “Diễn đàn thanh niên UN75” với chương trình khảo sát một phút và những cuộc thảo luận diễn ra tại mọi địa điểm trên toàn thế giới. Chương trình nhằm mục tiêu tiếp cận nhiều người, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng và thách thức của xã hội hiện nay; đặc biệt tập trung làm nổi bật vai trò của giới trẻ thông qua quan điểm, suy nghĩa, giải pháp... đưa ra.

Tại Diễn đàn, các thanh niên Việt Nam đã tập trung thảo luận, chia sẻ quan điểm; đồng thời đóng góp những sáng kiến, giải pháp, tập trung vào 4 vấn đề chính. Đó là biến đổi khí hậu và môi trường; xã hội bình đẳng qua lăng kính của thanh niên; sức mạnh của âm nhạc; kiến tạo tương lai các bạn trẻ mong muốn. Đây là những chủ đề được lựa chọn thông qua cuộc điều tra trực tuyến trước đó; thu hút hơn 800 bạn trẻ trong độ tuổi từ 16-26 ở 59 tỉnh, thành phố tham gia với chủ đề “Bạn nói, chúng tôi nghe”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác