Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng các nước

(VOV5)- Ngày 16/5/2014, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm  Bình Minh đã có các cuộc điện đàm với các Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K. Shanmugam và Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng các nước - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh 

Tại các cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông báo những diễn biến mới về vụ giàn khoan Hải Dương-981, đặc biệt là việc Trung Quốc đã đưa số lượng lớn tàu, trong đó có cả tàu quân sự và tàu hộ vệ tên lửa vào khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và nhấn mạnh Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu ra khỏi khu vực vùng biển của Việt Nam. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng thông báo những nỗ lực ngoại giao của Việt Nam trong việc làm giảm căng thẳng hiện nay.     

Bày tỏ quan tâm về tình hình hiện nay ở Biển Đông, các Ngoại trưởng cho rằng Việt Nam và Trung Quốc cần kiềm chế, giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình.

Liên quan đến các cuộc biểu tình vừa qua tại một số địa phương của Việt Nam, tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Singapore, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định tình hình tại một số địa phương đã ổn định. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng khẳng định Việt Nam đã triển khai các biện pháp cần thiết, kiên quyết ổn định tình hình và đưa ra xét xử những kẻ gây rối trật tự công cộng và phá hoại tài sản; đặc biệt coi trọng việc bảo đảm an ninh, an toàn và tài sản cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore và bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Singapore yên tâm tiếp tục hoạt động tại Bình Dương./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác