Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về phòng chống HIV/AIDS

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những ưu tiên cao nhất của Chính phủ Việt Nam, và nhờ nỗ lực chung.

Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) về phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 8-10/6/2016, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ với sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao của các quốc gia thành viên LHQ, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Chương trình phối hợp chung của LHQ về HIV/AIDS và đông đảo đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu, tham gia Hội nghị.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về phòng chống HIV/AIDS  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Chúng ta không thể tự hài lòng với những kết quả đã đạt được. Để xóa bỏ đại dịch AIDS, chúng ta phải tiếp tục nỗ lực và phải cùng nhau nỗ lực hơn nữa”. Ảnh: VGP


Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những ưu tiên cao nhất của Chính phủ Việt Nam, và nhờ nỗ lực chung, cho đến nay dịch HIV/AIDS ở Việt Nam từng bước được kiểm soát. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết mạnh mẽ chung tay cùng cộng đồng quốc tế phòng, chống HIV và loại bỏ AIDS.

Bên lề Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có các cuộc tiếp xúc với Giám đốc điều hành Chương trình phối hợp chung của LHQ về HIV/AIDS, Giám đốc điều hành Quỹ toàn cầu về phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét; Đại sứ, Điều phối viên toàn cầu về AIDS của Hoa Kỳ kiêm Giám đốc Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV (PEPFAR) và Giám đốc chấp hành Quỹ Nhi đồng LHQ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác