Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Quốc hội hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ giám sát và tạo thuận lợi cho việc triển khai hiệu quả các thoả thuận cấp cao.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào Bounpone Bouttanavong - Ảnh: VGP/Thành Chung

Chiều 20/8 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Bounpone Bouttanavong đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Quốc hội hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ giám sát và tạo thuận lợi cho việc triển khai hiệu quả các thoả thuận cấp cao, phối hợp tích cực và hiệu quả để hoàn thành Dự án xây dựng nhà Quốc hội mới của Lào đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao hai nước; ủng hộ hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Bounpone Bouttanavong khẳng định: Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA vào năm 2020 cũng như Uỷ viên không Thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020- 2021 vì lợi ích của hai nước và các nước thành viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác