Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ủy ban Đối ngoại của hai Quốc hội kiểm tra các chương trình, kế hoạch mà hai bên đã đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Bounpone Bouttanavong

Tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Bounpone Bouttanavong sáng 20/8 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh hai bên tiếp tục duy trì trao đổi thường xuyên các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chuyên môn của Quốc hội hai nước trên tinh thần hiệu quả; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị: Ủy ban Đối ngoại của hai Quốc hội kiểm tra các chương trình, kế hoạch mà hai bên đã đề ra để lên kế hoạch thực hiện cho những năm tiếp theo để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, phối hợp giữa hai Quốc hội. Đồng thời Quốc hội hai nước tăng cường giám sát, đôn đốc thực hiện có hiệu quả việc triển khai các thỏa thuận đã ký kết giữa Chính phủ, bộ ngành và địa phương hai nước. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Lào phối hợp chặt chẽ và ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 2020, vì lợi ích của hai nước và các nước thành viên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định Lào luôn ủng hộ và đánh giá cao Việt Nam trong vai trò Chủ tịch AIPA và ASEAN; tin tưởng với bề dày kinh nghiệm, Việt Nam sẽ tổ chức và thực hiện thành công nhiệm vụ này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác