Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chuẩn bị thăm Việt Nam

(VOV5) - Tuần trước, Nhà Trắng xác nhận nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ Kamala Harris sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng 8 này.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chuẩn bị thăm Việt Nam - ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh: Reuters

Tại buổi họp báo chiều 5/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của 2 nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Việt Nam trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

Bà Lê Thị Thu Hằng đồng thời nhấn mạnh: Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là với các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, không đi với nước này để chống nước khác. Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ với cả Trung Quốc và Mỹ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của người dân, vì hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Tuần trước, Nhà Trắng xác nhận nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ Kamala Harris sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng 8 này.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác