Phó Tổng Thư ký ASEAN: Thành công trong quá trình hội nhập ASEAN không đến ngẫu nhiên

(VOV5) - Các chuyển đổi kinh tế quan trọng của ASEAN đến từ những nỗ lực của các nước thành viên trong việc hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. 
Phó Tổng Thư ký ASEAN: Thành công trong quá trình hội nhập ASEAN không đến ngẫu nhiên - ảnh 1 Tòa nhà trụ sở mới của Ban Thư ký ASEAN. - Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN

Ngày 26/8, Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) phối hợp với Ủy ban ASEAN ở Tokyo và Ban Thư ký ASEAN tổ chức Hội thảo “Các thách thức và cơ hội đang nổi lên ở ASEAN”. Phát biểu trước các học giả và các nhà nghiên cứu về ASEAN tại Nhật Bản, Tiến sỹ Aladdin D. Rillo, Phó Tổng Thư ký ASEAN, nhấn mạnh với tốc độ tăng trưởng dự báo vào khoảng 5,5%/năm, ASEAN có thể vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2025.

Sự phát triển quan trọng này được hỗ trợ bởi sự năng động đang gia tăng của thị trường ASEAN, sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu với tiềm năng chi tiêu tăng và một lực lượng lao động lớn thứ 3 thế giới. Tất cả các nhân tố này kết hợp lại sẽ tạo ra các cơ hội cho đầu tư và thương mại trong khu vực. Phó Tổng Thư ký ASEAN khẳng định những thành công trong quá trình hội nhập khu vực của ASEAN đến một cách ngẫu nhiên. Các chuyển đổi kinh tế quan trọng của ASEAN đến từ những nỗ lực của các nước thành viên trong việc hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác