Quan hệ ASEAN Ấn Độ là thẳng thắn, chân thành và hài hòa lợi ích

(VOV5) -  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham gia hết sức tích cực và chủ động trong tất cả các hoạt động của hội nghị, mang đến hội nghị tinh thần của Việt Nam.

Quan hệ đối tác đối thoại giữa ASEAN và Ấn Độ ngày càng phát triển dựa trên sự thẳng thắn, chân thành và hài hòa lợi ích của đôi bên. Đó là khẳng định của đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ vừa diễn ra tại thủ đô New Dehli.

Quan hệ ASEAN Ấn Độ là thẳng thắn, chân thành và hài hòa lợi ích - ảnh 1Các ngoại trưởng ASEAN và Ấn Độ chụp ảnh chung tại Hội nghị. Ảnh: Huy Lê/TTXVN

Kết quả nổi bật của Hội nghị là hai bên đều thấy rõ các giá trị của hòa bình và ổn định, giá trị của hợp tác, giá trị của đối thoại, phấn đấu chung vì hòa bình, ổn định và phồn vinh ở khu vực. Hai bên đều mong muốn nâng mối quan hệ ASEAN-Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham gia hết sức tích cực và chủ động trong tất cả các hoạt động của hội nghị, mang đến hội nghị tinh thần của Việt Nam, và mang đến cho Ấn Độ tinh thần của 50 năm quan hệ Việt Nam-Ấn Độ. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Vụ trưởng Vụ ASEAN, nêu rõ: "Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã khẳng định rất rõ tất cả những quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực, về các tranh chấp, cạnh tranh giữa các nước lớn, cũng như các vấn đề đang nảy sinh trong khu vực như vấn đề biển Đông, vấn đề Myanmar, hay thậm chí cả những vấn đề xung đột ở các khu vực khác trên thế giới cũng được đề cập tới. Những đề cập, những đề xuất của Việt Nam nêu ra tại Hội nghị sẽ trở thành tài sản chung trong hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ thời gian sau này."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác