Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ sẽ ngày càng hiệu quả thiết thực hơn

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ, khai trương cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN)  tại Ấn Độ,.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV thường trú tại Ấn Độ nhân dịp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ theolời mời của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu khẳng định đây là dịp để hai bên cùng đặt ra những mục tiêu mới cho việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Ấn Độ trong thời gian tới.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ sẽ ngày càng hiệu quả thiết thực hơn - ảnh 1Đại sứ Phạm Sanh Châu. - Ảnh Đại Đoàn Kết

Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đã có những phát triển hết sức tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực: "Đây là dịp mà hai bên sẽ kiểm điểm lại những nỗ lực thúc đẩy quan hệ trong thời gian qua, đặc biệt là nhấn mạnh tới một số vấn đề cần phải giải quyết trong thời gian tới. Ví dụ như mở cửa thị trường hai nước cho các hàng hóa nông sản của nhau, hay đề nghị Ấn Độ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên những vấn đề quan trọng liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, hay là thúc đẩy về hợp tác thương mại và đầu tư."

Trong chuyến thăm này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ, khai trương cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN)  tại Ấn Độ, lễ ký kết hợp tác giữa đài TNVN và Thông tấn xã Ấn Độ (ANI).

Đánh giá cao việc Đài TNVN mở cơ quan thường trú tại Ấn Độ, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho rằng: "Việc mở văn phòng thường trú của Đài TNVN tại Ấn Độ đóng vai trò rấtquan trọng. Sự hiện diện của Cơ quan thường trú (CQTT) VOV sẽ đóng góp rất nhiều cho sự thay đổi nhận thức của bạn bè Việt Nam về Ấn Độ; sẽ có một hình ảnh mới hơn, cập nhật hơn, và hiện đại, toàn diện, khách quan hơn về đất nước, con người cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Đây là một bước ngoặt có ý nghĩa rất lớn đối với việc tăng cường nhận thức của Việt Nam về Ấn Độ, cũng như của bạn bè Ấn Độ với đất nước Việt Nam.
Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định việc mở ra đường bay thẳng Việt Nam- Ấn Độ cũng như khai trương cơ quan thường trú của Đài TNVN sẽ góp phần tích cực, hiệu quả và thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước, không chỉ về khía cạnh tình hữu nghị, mà còn ở số lượng du khách và số lượng các dự án hợp tác đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác