Quốc hội thông qua một số dự án Luật; tiến hành công tác nhân sự

(VOV5) - Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa 14 đối với ông Nguyễn Khắc Định.

Chiều 22/11, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; thông qua Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và thông qua Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Cũng trong chiều 22/11, thông qua hình thức bỏ phiếu kín, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa 14 đối với ông Nguyễn Khắc Định. Trước đó, ngày 19/10 vừa qua ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 12, được trao quyết định của Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Cũng thông qua hình thức bỏ phiếu kín, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến nay đã 60 tuổi. Đa số các đại biểu Quốc hội cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn nhiệm đối Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa 14 đối với ông Nguyễn Khắc Định và phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác