Sắp xếp lại đơn vị hành chính 8 tỉnh

(VOV5) - Hà Tĩnh là địa phương có số đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải sắp xếp nhiều nhất. 

Tại phiên họp thứ 39 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, 100% các thành viên Ủy ban đã biểu quyết tán thành phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 8 tỉnh gồm: Bắc Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Phú Yên và Bình Thuận.

Sắp xếp lại đơn vị hành chính 8 tỉnh - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. 

Đề án của các tỉnh đã nêu chi tiết các phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và giải quyết chế độ, chính sách đối với những người dôi dư sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. 

Trong đó, Hà Tĩnh là địa phương có số đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải sắp xếp nhiều nhất. Cụ thể, Hà Tĩnh có 1 đơn vị hành chính cấp huyện (thị xã Hồng Lĩnh) thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019 - 2021 nhưng đề nghị chưa sắp xếp trong đợt này.

Trong 80 đơn vị hành chính cấp xã thực hiện sắp xếp thì tỉnh Hà Tĩnh đề nghị chưa sắp xếp 12 đơn vị trong giai đoạn 2019 – 2021.

Phát biểu kết thúc nội dung phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo một cách quyết liệt đối với Bộ Nội vụ, các tỉnh, thành phố để sớm hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính theo quy định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác