Singapore coi Việt Nam là một điển hình phát triển thành công

(VOV5) - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Phu nhân thăm chính thức Singapore từ 22 đến 24/9/2019. 

Nhận lời mời của Chính phủ Singapore, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Phu nhân thăm chính thức Singapore từ 22 đến 24/9/2019. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 23/9, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chào xã giao Tổng thống Halimah Yacob, hội đàm với Phó Thủ tướng Vương Thụy Kiệt và gặp Bộ trưởng Cao cấp điều phối An ninh quốc gia Tiêu Chí Hiền.

Singapore coi Việt Nam là một điển hình phát triển thành công - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Tổng thống Singapore Halimah Yacob
- Ảnh: VGP/Lê Sơn 

Tại hội đàm và các cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác tin cậy, hiệu quả và thực chất với Singapore trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi, nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược Singapore - Việt Nam đối với lợi ích của mỗi nước cũng như đoàn kết và sự phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Lãnh đạo Singapore coi Việt Nam là một điển hình phát triển thành công nhờ chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, đánh giá cao lập trường của Việt Nam về ủng hộ hệ thống thương mại đa phương cũng như quan điểm tích cực và những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Singapore mong muốn cùng Việt Nam và các nước liên quan phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Hai bên cũng nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo, du lịch và giao lưu nhân dân.

Về những diễn biến gần đây ở Biển Đông, các nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, kêu gọi giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), triển khai đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác