Việt Nam tham gia giải đua thuyền rồng quốc tế Thượng Hải

(VOV5) - Việt Nam có 2 đội tham gia: Đội đua thuyền rồng của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Đội đua thuyền rồng Golden Lotus của chi nhánh hãng tại Trung Quốc.

Giải đua thuyền rồng quốc tế Thượng Hải lần thứ 11 diễn ra tại thị trấn Chu Gia Giác (Thượng Hải) từ 18-21/9. Giải đấu năm nay thu hút khoảng 800 vận động viên thuộc 40 đội đua thuyền rồng đến từ 17 nước và vùng lãnh thổ, như Trung Quốc, Mỹ, Canada, Việt Nam, Australia, Singapore, Malaysia…

Việt Nam có 2 đội tham gia: Đội đua thuyền rồng của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Đội đua thuyền rồng Golden Lotus của chi nhánh hãng tại Trung Quốc.

Việt Nam tham gia giải đua thuyền rồng quốc tế Thượng Hải - ảnh 1Đội đua thuyền rồng Golden Lotus trước giờ thi đấu-Ảnh tintuc

Đây là giải đua thuyền rồng được biết đến ở tầm cỡ thế giới. Thượng Hải được coi là “Quê hương thuyền rồng của Trung Quốc”. Trong giải đấu này, 24 đội tuyển chia thành Nhóm A (không chuyên) và Nhóm B (bán chuyên), đua thuyền rồng nhỏ 12 người hỗn hợp nam nữ, gồm hai nội dung thi đấu 500 m với đường đua thẳng và 3.000 m với đường đua uốn khúc.

Đội đua thuyền rồng Thái Bình Dương của Malaysia, đội Thanh niên Cao Hùng của Đài Loan (Trung Quốc), đội đua thuyền rồng Barelona của Tây Ban Nha lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba của Nhóm A. Đội đua thuyền rồng của Thụy Sỹ, đội Bakunawa của Philipines, đội Yasha của Mỹ lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba của nhóm B.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác