Tăng cường cam kết với Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu của OECD

(VOV5) - Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới tránh được suy thoái liên quan đến COVID-19 với triển vọng tăng trưởng tương đối mạnh. 

Sáng 18/10, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Kinh tế cao cấp Việt Nam- Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Tăng cường cam kết với Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu của OECD - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Tổng thư ký OECD Mathias Cormann đồng chủ trì Diễn đàn kinh tế cao cấp Việt Nam - OECD. Ảnh: Lâm Khánh/ TTXVN

Tổng Thư ký OECD Mathias Cormann cho rằng Việt Nam đạt được những tiến bộ xã hội đáng kể trong ba thập kỷ qua. Hiện Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới tránh được suy thoái liên quan đến COVID-19 với triển vọng tăng trưởng tương đối mạnh. OECD dự báo tăng trưởng GDP sẽ vượt 6% cả năm nay và năm sau. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài, khi các doanh nghiệp trong OECD tìm đến Việt Nam giúp đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Do đó, trước những thách thức, Việt Nam cần đẩy mạnh các nỗ lực cải cách để đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Tại Diễn đàn, thông qua các phân tích của OECD, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam với chính sách quản trị doanh nghiệp Nhà nước. Một số chiến lược của Việt Nam trong phát triển xanh và chuyển đổi số cũng được cập nhật nhằm hướng tới xây dựng một nền kinh tế cạnh tranh chiến lược, tự cường và vững chắc, hội nhập quốc tế hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác