Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) - Hai bên cũng nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác quốc phòng song phương ngay sau khi dịch COVID-19 được không chế.

Sáng 4/12, tại buổi tiếp ông Yamada Takia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp. - Ảnh: TTXVN

Hai bên cũng nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác quốc phòng song phương ngay sau khi dịch COVID-19 được không chế; trong đó tập trung vào các lĩnh vực như trao đổi đoàn, đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác quân y, hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả chiến tranh; đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh dự thảo các văn bản hợp tác quốc phòng để có thể sớm triển khai ký kết trong thời gian tới.

Đại sứ Yamada Takia chia sẻ những thiệt hại do do mưa lũ gây ra ở miền Trung Việt Nam thời gian vừa qua và khẳng định sẽ tích cực ủng hộ để hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, có hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác