Tạo ra xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Botswana

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà Unity Dow, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Botswana lần đầu tiên đến thăm Việt Nam.
 Tạo ra xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Botswana - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Unity Dow, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cộng hòa Botswana.  Ảnh: Thống Nhất/TTXVN-

Chiều 26/8, tại Hà Nội, tiếp bà Unity Dow, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Botswana đang ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ trưởng lần đầu tiên đến thăm Việt Nam. Thủ tướng hy vọng chuyến thăm lần này không chỉ vun đắp mà còn mở ra thời kỳ mới, tạo ra xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Botswana trong thời gian tới. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những kết quả tích cực, thực chất đạt được tại buổi hội đàm giữa Bộ trưởng Unity Dow với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; hoan nghênh hai bên đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Botswana, nhất là về kinh tế, thương mại. Thủ tướng mong muốn hai nước phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế và Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để Botswana mở rộng hợp tác với các nước Đông Nam Á. 

Bộ trưởng Unity Dow cho rằng việc hai nước ký Hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ có ý nghĩa quan trọng, mở ra triển vọng hợp tác mới, tạo thuận lợi cho giao lưu các mặt. Bộ trưởng Unity Dow nêu rõ Botswana sẽ nỗ lực giúp Việt Nam tiếp cận với các nước thành viên Liên minh châu Phi cũng như đẩy mạnh hợp tác trong Phong trào Không liên kết. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác