Thành phố HCM nâng cao năng lực cạnh tranh hậu Covid-19

(VOV5) -Thành phố HCM cần phải thay đổi cách thức điều hành, quản lý, đặc biệt là có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân hậu Covid-19, để nâng cao năng lực, thu hút đầu tư.

Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong phiên thảo tại hội trường sáng 10/7 của kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân thành phố HCM khóa 9.

Thành phố HCM nâng cao năng lực cạnh tranh hậu Covid-19 - ảnh 1 Đại biểu Võ Thị Ngọc Thúy - Ảnh: VOV 

Nhiều đại biểu cho rằng để nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố, cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đất đai và quản lý mặt bằng, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn. Đại biểu Võ Thị Ngọc Thúy cho rằng: "Tôi cũng đề xuất giải pháp 6 tháng cuối năm thứ nhất là phải có gói kích cầu chung của thành phố trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các ngành có tính chất lan tỏa, ví dụ như các ngành dịch vụ như du lịch. Khi có du khách thì sẽ có sự tiêu thụ nhà hàng ăn uống..thì sẽ kéo theo các mặt hàng sản xuất cũng được tăng trưởng."

Quan tâm đến chỉ số PCI của thành phố, nhiều đại biểu kiến nghị thành phố cần đánh giá phân tích chỉ số, so sánh với các địa phương khác, qua đó cải thiện nỗ lực điều hành cũng như khắc phục các lĩnh vực cụ thể, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, đặt mục tiêu phát triển hậu Covid-19 để thu hút đầu tư nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác