Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Pháp

(VOV5) -Sáng 11/12, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (1973 – 2018).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với các địa phương của Pháp, nhất là về ứng phó biến đổi khí hậu, quy hoạch và chiếu sáng đô thị; giáo dục đào tạo, nhân lực chất lượng cao… giúp thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Pháp - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến và Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh Vincent Floreani tặng hoa chức mừng các văn nghệ sĩ tại lễ kỷ niệm.
- Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN 

Về phần mình, ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm vui khi năm 2018 là một năm đặc biệt đối với quan hệ giữa Pháp và Việt Nam: "Từ khi tới nhậm chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã nhận thấy sự hợp tác sôi động và hiệu quả giữa Pháp và Việt Nam, nhất là khu vực phía Nam. Chúng ta đã đạt nhiều bước tiến trên các lĩnh vực. Hợp tác kinh tế giữa hai nước đặc biệt năng động trong các lĩnh vực y dược – nông nghiệp – thực phẩm, hạ tầng và công nghệ cao. Các đoàn doanh nghiệp Pháp thường xuyên tới Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chuẩn bị cho những dự án đầu tư và đối tác trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác